Phan Rang Quán – Lê Văn Lương, Quận 7

 

Be the first to review

Không quá nổi tiếng như những điểm du lịch khác ở Việt Nam. Nhưng Phan Rang – Ninh Thuận lại có những cảnh đẹp mê đắm long người và những món ăn ngon, hấp dẫn chẵng kém bất kì vùng đất nào. Đến Phan Rang ngoiaf việc chiêm ngưỡng những vùng đất cổ kính, tắm biển Ninh Chữ. Bạn đừng quên thưởng thức hai món ăn linh hồn cảu quê hương này, đó là bánh căn Phan Rang và bánh xèo Phan Rang. Cũng là tấm bánh xèo quen thuộc của nhiều vùng miền, xong bánh xèo Phan Rang chở nặng thêm những con tôm đỏ tươi, những miến mực giòn cùng những loại nước chấm khiến ai đã từng ghé qua cũng khó lòng quên.

Điều đặc biệt của bánh xèo là dẫu có mặc ở khắp nơi, nhưng mỗi vùng là một hương vị, bánh xèo Phan Rang hẵng cũng như vậy, món bánh đậm vị biển không thể nhằm lẫn với bất kì món bánh xèo nào của các vùng khác. Còn nói đến bánh căn thì loại bánh này có mặc khắp nơi trên dãi đất miền trung, nhưng nhiều người cho rằng bánh căn xuất hiện đầu tiên ở Phan Rang vì thế phải ăn bánh căn Phan Rang mới cảm hết cái ngon, cái độc đáo và thú vị của món ăn này.

Nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh căn đó là bột gạo xây được ngâm qua đêm trộn với ít cơm nguội. Người ta dùng thêm tôm, mực, thịt băm, trứng gà hoặc trứng cút.. để làm nhân cho món bánh này.

Thường ăn kèm với mắm chua ngọt, mắm đậu phộng, mắm nêm, nước cá kho… Ít có món nào lại có nhiều loại nước chấm như món bánh căn Phan Rang.

Ðể đổ bánh căn, người ta dùng một lò đất nung, thân tròn, đáy bầu dục gồm 3 phần: phần nắp hình tròn, gọi là khuôn bánh (ổ bánh); mặt ổ khoét 10 lỗ tròn đều nhau, trên đó đặt 10 chén đất cạn đáy, có nắp đậy; phần thân lò để chứa than hồng, có lỗ thông gió; phần đáy lò ngăn cách với thân lò bằng 1 vỉ đục lỗ để tro than rơi xuống đáy lò.

Bánh căn Phan Rang khác với bánh khọt ở chỗ về cơ bản nó là bánh nướng, không chiên và rất ít đâu mở nhưng vẫn giữ được độ giòn ngon.

Additional Details

  • Buổi xế, Buổi tối, Buổi khuya
  • 50 người lớn
  • Tiếng Việt
  • Ăn gia đình, Hẹn hò, Họp nhóm, Tiếp khách, Ăn bình dân - Quán Cóc, Takeaway - Mang về
  • Đặc sản vùng, Ăn vặt / Ăn nhẹ, Bánh căn
  • Miền Trung, Việt Nam
  • Bình dân, Ấm cúng
image